Slides


TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

Thay lời muốn nói: Hành trình Lagi K5 KMTĐ

Có bao giờ các bạn tự mình đứng ra tổ chức một chuyến dã ngoại cho chính gia đình, người thân hoặc bạn bè mình chưa? Một nhóm nhỏ thôi - khoảng hơn chục người? Chỉ chừng đó thôi  mà đôi khi cũng chẳng phải dễ dàng, suôn sẻ như ý mình đâu nhé!

 

Nhưng đằng này lại là một chuyến du lịch hai ngày một đêm cho hơn 30 thành viên tuổi U60 của đại gia đình khóa 5 KMTĐ. Lần này cũng với tư cách khách quan, đi kèm theo chứ không phải "ăn theo", tôi muốn viết lên cảm nghĩ của mình, "thay lời muốn nói" đến với các bạn toàn khóa nói chung và ban tổ chức k5 nói riêng.

Trước tiên là ý tưởng tổ chức. Điều này có lẽ xuất phát từ thành công của buổi họp mặt truyền thống tháng 10 năm rồi mà các bạn đã ấp ủ,dự định tổ chức cho khóa chuyến đi này phải không? Cũng khá là táo bạo! Bởi như tôi đã nói: Thành viên của đoàn toàn là những vị trên 50, tuổi tác, hoàn cảnh, sức khỏe, công việc đều ở những điểm không tương đồng! Chắc là các bạn trong BTC phải đắn đo, họp bàn để đi đến quyết tâm tổ chức. Kế đến là khâu chọn dịa điểm du hành. Điểm đến phải phù hợp, đẹp và có ý nghĩa mới mong gây ấn tượng cho đoàn. Sau khi bàn bạc trong BTC, bây giờ lại đến phần phát động, hô hào đăng ký trong khóa. Theo tôi biết thời gian này cũng mất cả tháng trước ngày đi để hoàn tất  việc gút lại số lượng tham gia, thành phần đi kèm... để còn phải lo việc ăn ở, ngủ nghỉ của đoàn nữa chứ! Tất cả đều phải nằm trong sự cân nhắc, tính toán phù hợp với ngân quỹ của khóa.

Ngày đi sắp đến, số lương đăng ký ban đầu khoảng 34 người. Vậy mà cuối cùng cũng có nhiều bạn rơi rớt vì nhiều lý do: sức khỏe, công tác đột xuất, việc nhà... Ngay cả tôi đã chuẩn bị gác công việc cho một ngày cuối tuần rất kỹ, vậy mà cũng suýt hú hồn vì bà xã tự dưng phát bệnh, có nguy cơ hủy chuyến đi, may mà bệnh cũng cấp tính, mau lùi. Phần nữa cũng phải cố gắng để đáp lại nhiệt tình của bạn bè phải không? Một trong những yếu tố quyết định cho thành công của chuyến đi là nhiệt tình, chút hy sinh cá nhân để dẫn đến quyết tâm họp mặt. Cuối cùng, gút lại được thành viên có mặt trong hành trình 2 ngày một đêm để đến tham quan thị trấn Lagi, tỉnh Bình thuận.

Ưu điểm của đoàn trước hết là sự đúng giờ. Điểm xuất phát đúng 5 giờ sáng, đến các điểm rước kế tiếp rất khớp với thời gian dự trù. Lại có cả chuẩn bị ăn sáng ngay trên xe, không biết việc này phải làm lúc nào vì đi quá sớm. Tranh thủ thời gian trên xe, các bạn BTC làm đoàn khá bất ngờ vì kiến thức lịch sử, văn vật của nơi đến đã được anh Lê Hùng, rồi chị X Cúc lần lượt diễn giải rành mạch không khác gì một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Lúc đó tôi nghĩ làm sao họ có thể biết rành rẽ đến thế nhỉ? Chắc là phải đọc sách nghiên cứu? Cho mãi đến khi hết hành trình, tôi mới hiểu riêng cá nhân anh Hùng đã phải trải nghiệm bằng những chuyến đi tiền trạm.

Bây giờ đã là đích đến,  ngọn núi Tà Cú cao chót vót với nhiều chùa cổ, tượng Phật nhập niết bàn nằm trên đỉnh núi  dài 49 mét là một kỳ quan của Phật giáo Đông nam Á. Chúng tôi phải di chuyển nhiều đoạn, khi bằng cáp treo, lúc lại phải leo bộ 300 bậc thang mới lên đến đỉnh. Nói chung với tuổi tác thì cũng khá mệt mỏi, nhưng bù lại phong thủy, thời tiết,cảnh quan của núi đã làm đoàn quên hết vất vả để hào hứng hoàn thành chuyến du ngoạn ngày đầu tiên. Một lần nữa các bạn BTC lại làm tôi thán phục với những kiến thức nghiên cứu về Phật giáo, về tập quán của phật tử khi đến chùa hành hương.

Buổi chiều, sau khi nhận phòng tại khách sạn, nghỉ ngơi lấy lại sức, cả đoàn kéo nhau xuống tắm biển tận hưởng cái không khí mát lạnh của trùng khơi. Tại đây có chi tiết làm tôi khá cảm động: Mặc dù cũng vừa hòa chung niềm vui với các bạn dưới nước nhưng luôn luôn ánh mắt của Nguyện , Hùng vẫn dõi theo vị trí bơi lội của từng người trong đoàn, luôn lên tiếng nhắc nhở vì sự an toàn của mỗi thành viên trong đoàn.

Nhưng thích nhất có lẽ là những phút giây ngồi quây quần bên nhau trong quán. Đúng như lời X Cúc viết: "Dù chỉ là những bữa cơm, ca-phê sáng hay bữa tiệc hải sản thịnh soạn. Chúng tôi đều ngây ngất. Không phải vì say men rượu, mà vì men tình. Tình bạn bè từ hồi còn mài đũng quần trên ghế thời trung học vẫn còn được giữ mãi đến tận giờ. Mặc dù đã răng long đầu bạc, con cháu đề huề mà vẫn ồn ào, huyên náo, cười nói hả hê; không cần giữ lời quá đáng mỗi khi gần nhau như lúc này.”

Ngày thứ hai, điểm tham quan là ngọn hải đăng ở mũi Kê Gà. Một ngọn hải đăng cổ nằm tít tận biển khơi. Với 184 bậc thang dựng đứng, nó là ngọn hải đăng đầu tiên của Việt Nam được xây dựng vào năm 1899. Đến đây, mới thấy được những điều mà chúng ta chỉ thấy được trong sách báo phim ảnh, các phiến đá được thiên nhiên mài nhẵn, nhỏ to đủ kích cỡ, chồng xếp lên nhau, cheo leo hiểm trở, xen kẽ với cây xanh, nước biển tạo thành đủ mọi cảnh quan non bộ của tự nhiên. Nơi đây đủ sức làm thỏa mãn mọi yêu cầu của những tay săn hình Nhuận, Hùng, Xuân , Nhung... và cả tôi nữa. Muốn ra ngoài đảo lên hải đăng, chúng tôi phải chia nhau thành từng tốp nhỏ đi bằng ca-nô. Một lần nữa thiên nhiên lại thách thức con người về tuổi tác, sức khỏe tạo cho chúng ta nhiều nuối tiếc về một thời đã xa.

Nói chung, về các chi tiết hình ảnh, ấn tượng thú vị của chuyến đi thì rất nhiều đã được các bạn trong khóa 5 ( trong đó có vợ tôi) mô tả kỹ càng các bạn chỉ cần giở bài ra xem lại. Điều mà tôi mạn phép thay mặt cho ba chàng rể của k5 KMTĐ muốn nói với các bạn rằng: Tất cả công sức đóng góp của các bạn trong ban tổ chức cũng như của cả đoàn cho chuyến đi đều được chúng tôi trân trọng tri ân. Chúng tôi thán phục các bạn bởi lẽ nếu ở vị trí các bạn chưa chắc gì chúng tôi làm được đến vậy. Không có việc gì là toàn thiện, toàn mỹ hết cả.

Điều cuối cùng tôi muốn nói cùng các bạn là: Khi đứng trước đại dương mênh mông, chúng ta đừng khó chịu vì những hạt cát thô ráp trong giầy, dưới chân. Cũng như khi đứng trên đỉnh non cao trước đại ngàn hùng vĩ ta hãy quên đi những bậc đá, con dốc trơn lầy, tróc lở. Hãy trải lòng mình trong sự bao dung, sẵn sàng tận hưởng sự phóng khoáng của thiên nhiên ban tặng. Bởi lẽ, chắc gì chúng ta còn có nhiều dịp ở bên nhau như vậy. Và cũng bởi lẽ như nhạc sĩ Y Vân từng hỏi : "Em ơi có bao nhiêu sáu mươi năm cuộc đời?"

 

Anh Thịnh (Kiểu Mẫu bis của K5)

[Trở lại trang trước]

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates