Slides


TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

NGÀY HỘI NGỘ 23 THÁNG 5 TẠI EPINAY SUR ORGE

 

Một ngày tháng 5 khí hậu tươi mát và ấm áp của mùa xuân Âu Châu, từ khắp nẻo đường xa bằng phương tiện xe hơi hay xe lửa dân KM đổ về vùng Epinay sur Orge điểm hẹn để gặp nhau. Từ hôm trước có các gia đình từ Đức, Bỉ và Pháp ở vùng xa Paris đã đến cư ngụ ở nhà Đoan Trang, Kim Loan và chị Thái An. Đến nơi trước giờ họp mặt, mọi người gặp nhau tay bắt mặt mừng. Tôi gặp lại Anh Đào, Lê Phượng và Đoan Trang là các bạn khóa 5 của tôi sau bao nhiêu năm xa cách. Sau đó mỗi người mỗi việc giúp ban tổ chức trang trí phòng, sửa soạn đồ ăn, thức uống. Xong việc mọi người bắt đầu trò chuyện với nhau. Tiếng cười nói vui vẻ ở ngoài sân lẫn trong phòng không những của dân KM mà còn là của dâu rể của KM và đám con nít nữa.

Thấm thoát đồng hồ đã chỉ hơn một giờ trưa, con nít bắt đầu rục rịch: “Mẹ ơi, ăn chưa?”, làm người lớn nhìn nhau: “Đói rồi!”, bây giờ thì mọi người mới bắt đầu thấy đói. Nhưng chị Thái An nói chờ thầy Hồng đến mới khai mạc được và đang lo lắng không biết sao thầy đến trễ. Nửa tiếng sau thì thầy Hồng đến, ở ngoài sân mọi người vỗ tay hoan hô thầy… (không biết thày có thắc mắc tại sao học trò vỗ tay không nhỉ, vì thầy đến mới được nhập tiệc). Trước khi ăn mọi người được kêu ra chụp hình, thế là dân KM được đóng film, ngoài máy hình của thầy Tâm còn bao nhiêu là máy hình khác được dâu, rể KM bấm flash lia lịa. Vì được làm “ngôi sao” ngày hôm đó dân KM tha hồ nhe răng, đứng, ngồi đủ kiểu để chụp hình. Tới màn ăn uống, nhìn trên bàn thức ăn được bày biện hấp dẫn vô cùng, những món ăn thuần túy dân tộc trình bày rất đẹp mắt và thật ngon. Mấy bà nội trợ KM không làm hổ danh môn Kinh Tế Gia Đình, cám ơn các chị em đã nấu nướng góp phần. Sau cùng là lời phát biểu cảm tưởng của mọi người ai cũng có tâm trạng bồi hồi, cảm động khi gặp lại bạn cũ, thầy xưa (cái thời khoác áo được làm học trò ai mà dễ quên được). Sau đó mọi người góp ý xây dựng cho buổi họp mặt lần sau, và không quên cám ơn ban tổ chức có chị Thái An và Kim Loan đã chu đáo lo liệu.

Anh Huỳnh Kim Đức đại diện đọc thư thầy Nhã gửi cho ngày họp mặt KMAC năm nay. Thầy Tích tặng một bài thơ hay và cảm động. Ngoài ra có anh Khương Đức Trịnh kể chuyện vui làm ai cũng lăn bò ra cười, anh Trịnh cũng là ca sĩ chính cho buổi họp mặt ngày hôm đó nữa. Và khi mọi người hát bài đoàn ca của trường tôi bồi hồi nhớ lại không khí trong giảng đường ngày nào mỗi lần trường tổ chức những ngày lễ quan trọng, tiếng hát trầm ấm của mấy trăm học sinh như còn vang vang nơi đây.

Trong khi người lớn nói chuyện, thì các cháu bé dự thi vũ cầu, người lớn cũng dự giải nữa (nói nhỏ cho các bạn nghe, cô Thủy (Pháp Văn) vẫn còn dẻo dai chơi vũ cầu lắm đó). Anh Huỳnh Kim Đức mang rất nhiều quà đến làm giải thưởng và tặng quà cho tất cả mọi người. Quà còn dư Kim Loan đề nghị làm quà để chơi Lotto giúp học sinh nghèo KM ở VN nữa, màn Lotto cũng thu về được một khoản tiền không nhỏ. Hoan hô anh Đức và idée làm Lotto của Kim Loan. Ngoài các thày kể tên ở trên, còn có thày Long và cô Yến vợ thầy đến dự.

Vì ở xa nên chúng tôi phải rời buổi tiệc sớm, dù rằng hai đứa bé nhà tôi lúc đó chẳng chịu về vì chưa muốn rời xa đám bạn mới. Thôi thì trước sau gì cũng phải giã từ bạn bè, thầy cô lần nữa, đoạn cuối của buổi họp mặt hôm đó để các bạn khác kể tiếp vậy.

Cám ơn sự hiện diện đông đủ của các thày cô, bạn bè cho ngày họp mặt KMAC ở Epinay sur Orge đã làm tăng thêm không khí sinh động, những câu chuyện không muốn dứt hòa những tiếng cười sảng khoái vui tươi. Cám ơn ban tổ chức đã bỏ công sức làm mọi người có một ngày thật khó quên.

 

Mai Phương (K5)

23/5/1999

 

 

[Trở lại trang trước]

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates