Slides


TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

 Gặp Bạn Kim Cúc Khóa 2 ở Đức tháng 9, 2012

Hôm qua Chủ Nhật 23.09.2012, một số Kiểu Mẫu định cư tại Đức lại có dịp gặp nhau tại tư gia Khương hòa thượng - Khương Đức Trịnh - để chung vui cùng bạn Kim Cúc (k2) từ Việt Nam sang Âu Châu du lịch.

Ngoài nhân vật chính là Kim Cúc cùng gia đình và vợ chồng chủ nhà (đương nhiên rồi) còn có những khuôn mặt Kiểu Mẫu thường gặp như Từ Quy (k2) cùng bis, Thu Hà (k8) và kẻ già còn ham vui đám nào cũng góp mặt Kim Dung (k1) còn có bạn Nguyễn Hữu Tài (k2), lần đầu tiên đến họp mặt Kiểu Mẫu Thủ Đức tại Đức.

KCúc k2 tại Đức K Cúc k2 tại Đức

(hình ảnh: Nguyễn Thị Từ Quy k2)

Xem thêm ảnh từ album của Từ Quy k2

Đối với Kim Cúc tuy đây là lần gặp mặt đầu tiên, nhưng khi gặp nhau thì rất tự nhiên và thân thiết, có lẽ chính những chữ KMTĐ đã khiến chúng tôi dễ có sự gần gũi như vậy. Và đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi biết thêm có một bạn KMTĐ khóa 2 hiện định cư tại Đức: Nguyễn Hữu Tài.

Qua trò chuyện được biết Tài chỉ học tại KMTĐ có vỏn vẹn 1 năm 1 tuần nhưng thấy Tài vẫn còn nhớ nhiều đến KMTĐ và vẫn giữ liên lạc với bạn bè trường cũ thì quả là ngạc nhiên lắm, nhưng khi hỏi thêm mới biết Tài là cháu của GS Lê văn Hớn (CKN) hiện cũng đang định cư tại Hamburg (Đức) thì nỗi ngạc nhiên này không còn nữa, nhưng lại có một ngạc nhiên khác khá thú vị mà trong buổi hàn huyên hầu như ai có mặt hôm đó đều không thể nhịn được cười, nhất là cánh đàn ông thì cứ khùng khục hắc hắc hắc.

Đó là khi Tài kể chuyện với phát âm tiếng Việt hơi bị cứng và cách nói từ từ điển hình của một người đã ở khá lâu nơi nước ngoài, Tài kể lại khá nhiều kỷ niệm thời còn học tại KMTĐ, những tên đường phố Saigon ngày xưa, và lần gặp mặt các bạn khóa 2 tại Cali trong lần dịp thăm gia đình tại Mỹ cách nay mấy năm. Khi kể lại buổi họp mặt đó Tài kể vanh vách không ngập ngừng tên các bạn học khóa 2 nào là Băng Khanh, Thủy Hồng, Đỗ Ánh Tuyết, Xuân Hồng, v.v. và trong danh sách tên bạn bè được kể ra chả hề nghe đến tên của anh nào cả mà chỉ toàn tên các cô thôi, thế là các ông bắt đầu khúc khích : " Sao toàn nhớ tên bạn gái không dzậy cà?" (he he he, khục khục khục); phớt tỉnh trước những khục khục đó Tài vẫn tà tà kể chuyện làm mọi người càng khục khục nhiều hơn.

Riêng chúng tôi có nhận xét rằng thì là không biết có phải đây là nét đặc biệt của cách giáo dục KMTĐ hay không, vì ở khóa 1 chúng tôi cũng có một người như thế, khi có một ai đưa hình bạn bè cũ ra để hồi cổ thì bạn ấy điểm danh các bạn nữ trúng phong phóc trăm phần trăm luôn, còn "mấy thằng con trai" thì... mặc xác hơi đâu mà ... nhớ. Nay có dịp sinh hoạt với khóa 2 cũng gặp được người như vậy. Không biết ở các khóa khác có trường hợp nào như vậy hay không, vì rất tiếc chúng tôi không có dịp sinh hoạt thân mật riêng cùng các bạn khóa khác. Nếu nhận xét trên là đúng thì quả là KMTĐ tuyệt vời khi đào tạo ra những anh chàng biết "yêu nét đẹp"quá như vậy. hi hi hi :-)) !

K Cúc tại Đức

(hình ảnh: Nguyễn Thị Từ Quy)

Xem thêm ảnh từ album của Từ Quy k2

Ngoài ra trong những buổi họp mặt này thường có những bất ngờ rất tuyệt vời, Thu Hà (k8) đã gặp lại người hàng xóm thân thiết như chị em trong gia đình là chị dâu của Kim Cúc, thế là có thêm màn ôn lại chuyện ngày xưa, râm ran thăm hỏi chuyện gia đình và sổ tay được dịp mở ra húy hoáy ghi lại số điện thoại của nhau.

Khoảng 5 giờ chiều thì mọi người dù tiếc nuối vẫn phải chia tay nhau để ngày hôm sau những người địa phương tiếp tục đi cày và khách phương xa lên đường thăm thú quốc gia mới trong lịch trình du hí của mình.

Cám ơn Kim Cúc nhân du lịch muốn gặp KMTĐ tha phương.
Cám ơn anh chị Chiêu-Vàng đã đưa Kim Cúc đến gặp mặt bạn bè .
Cám ơn Tài đã có những câu chuyện kể thật dễ thương.
Và sau cùng cám ơn hai bạn Trịnh- Dung đã mời, nhờ đó KMTĐ chúng tôi có được một ngày "ăn chơi" thoải mái, ăn không hết gói đem về.
 
Thân ái
Kim Dung(k1) 
 
PS.
Rất tiếc bạn Đức (k2) và bis từ Bỉ cũng lặn lội vượt hàng trăm cây số sang nhưng không gặp nhau, tuy nhiên mục đích gặp bạn Kim Cúc cũng đã đạt rồi phải không Đức?

 

[Trở lại trang trước]

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates