Slides

Tranh vẽ - Mai Ly k7

TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

Lê Lan PhươngLá thư Kiểu Mẫu viết từ Hoa Thịnh Đốn

(Đặc phái viên Lê Lan Phương - niên khóa 65-72)

 

 Mùa hè năm nay nóng hơn mọi năm. Cái nóng hầm hập, làm cho người ta lười bước ra khỏi nhà. May quá,hôm các bạn khóa 5 ghé đây, thì cái nóng đã bớt đi. Hôm họp mặt KM toàn cầu ở San Jose ngày 5 tháng 5, 2012, tôi có gặp Võ Hữu ThượngThuận và vợ là Nguyễn Mỹ Dung khóa 5 ở Việt Nam, có nhắn với tôi là các bạn sẽ ghé chơi thủ đô của nước Mỹ vào tháng 6, nếu thuận tiện, nhờ tôi tổ chức cuộc họp mặt để các bạn gặp các KM ở đây luôn. Sau đó vài ngày Thuận lại liên lạc, cho biết có Võ Kim Loan, khóa 5, và con gái đi từ Portland cũng tháp tùng đi chơi ở DC và Canada luôn.

hinh 2

Tôi liên lạc được các bạn khóa 5 ở vùng này gồm có Minh Lệ, Thanh Tùng, và Phương Mai, còn khoá 2 thì có vợ chồng chúng tôi. Các bạn KM ở đây xoay tour dẫn đi DC, ghé Smithsonian museums, Tòa Bạch Ốc, Quốc hội, Vietnam Memorial, Luray cavern, Air show museum ở Chantilly…Thuận Dung đã ghé DC cách đây mấy năm rồi nhưng vì đi tour của hãng du lịch nên rất vội vàng, không xem được nhiều. 


Từ trái qua phải: Thuận, Minh Lệ, Dung, con gái Loan và Hải
(hình ảnh: Minh Lệ k5)

 

Đỗ Đình Hải, cũng là dân khóa 5, mà lại có họ với Minh Lệ nên cả bọn hẹn với Hải đi Philadelphia để thăm Hải. Nghe Thuận kể là Hải là chief editor cho một tờ báo lớn ở đây. Khu nhà Hải ở thì gần nhà với phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

 

 

hinh 3

Tiếp tục cuộc đi chơi, vợ chồng Minh Lệ nghỉ làm, lái xe đưa cả bọn đi New York chơi hai ngày. Tôi nhớ buổi chiều ở New york về nhà tôi, Thuận vừa nói vừa cười, nhắc lại lúc Thượng, chồng Minh Lệ lái xe, đi lạc vào đường dành riêng cho xe bus mà không biết. Thượng cứ tiếp tục lái xe theo nó đến cuối đưòng thì gặp xe… cảnh sát đứng đó. Ông cảnh sát này tha cho Thượng, nhưng cái số không thoát, trên đường lái về lại nhà thì bị cảnh sát chận, cho cái giấy phạt vì lái quá tốc độ.

Nghe tin có vợ chồng Thuận đến, vợ chồng Cao Kim Nguyên và Phương, khóa 10, cũng ghé thăm mà không ngại lái đường xa 6-7 tiếng. Trên chuyến về lại Salem, Nguyên Phương cho Thuận Dung tháp tùng, thăm nhà bà con ở North Carolina. Trên đường cũng ghé thăm Minh Lý, khóa 4.

Từ trái sang phải: Thuận, Minh Lệ, Loan, con gái của Loan, Dung
(hình ảnh: Minh Lệ k5)


Họp mặt ăn uống thay phiên, lúc ở nhà tôi, nhà Minh Lệ, nhà Phương Mai. Nhà tôi có máy karaoke nên các bạn cũng nghêu ngao hát. Mỹ Dung dành micro với Thọ, hát karaoke. Tùng thường mua thức ăn mang đến đãi bạn bè. Một điều ngạc nhiên là Tùng đánh đàn guitar. Hôm nào phải rủ Tùng sang nhà tôi để tập tành đánh guitar với Thọ.

 

 

Sau khi ở DC hơn hai tuần lễ ghé thăm vùng đông bắc Hoa Kỳ, Thuận, Dung, Loan và cô con gái tiếp tục cuộc du ngoạn qua Toronto, Canada để thăm gia đình.

hình 4Từ trái qua phải: Tùng, Thuận, Minh Lệ, Loan, Lan Phương, Mỹ Dung, Thọ, Phương Mai.
(hình ảnh: Minh Lệ k5)

Buổi chiều hôm đó họp mặt ở nhà tôi. Tùng và Minh Lệ đưa các bạn ra trạm xe bus ở Union station, DC, đi Mega bus. Ngồi 10-11 tiếng trên xe bus, vượt biên giới Mỹ-Canada, không biết các bạn có ngủ được không, nhưng tôi biết chắc Thuận,Loan và Dung sẽ ăn rả rích suốt đêm vì mang đầy một túi thức ăn, trong đó có hai pounds cherry mà tôi biết Thuận rất thích. Bon voyage.

PS: cám ơn Minh Lệ và Thuận đã cung cấp dữ liệu và hình ảnh. Nếu có gì thiếu sót, xin bổ túc.

Lê Lan Phương
Sept 28, 2012

 

[Trở lại trang trước]

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates