Slides


TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

Một Ngày Vui

Thắm thoát cũng đã hai tuần sau ngày họp mặt KMTD vừa qua tại quận Cam. Thời gian trôi qua nhanh quá. Tôi, cũng như tất cả những người đã từng đi họp mặt với KMTD, khi về nhà xong thì sẽ phải dành thì giờ để tâm hồn lắng đọng trước khi viết vài hàng bày tỏ tâm tình hay kể chuyện những ngày vui đã qua. Giờ đây vẫn chưa lắng đọng hoàn toàn nhưng.... tai đang nghe vang vang tiếng kèn bóp trên sân trường.

Trên đường về nhà từ quận Cam, tôi đã viết vội vài hàng riêng cho các bạn khóa 2 của tôi. Trong đó tôi đã viết rằng sau này khi suy tư hay khi mơ ngủ tôi sẽ luôn mong ước được nhớ lại, được sống lại những giây phút đầm ấm với nhau ở quận Cam kỳ họp mặt vừa qua ... như những câu thơ tôi rất thích sau đây ... (của Thomas Moore)

      Oft, in the stilly night
      Eve Slumber's chain has bound me
      Fond Memory brings the light
      of other days around me

Từ lúc đáp xuống phi trường John Wayne tại Santa Ana, Quận Cam khi gặp cô bạn cũ khóa 2 Nguyễn Thị Băng Khanh và anh bạn Trần Thiện Tâm đến lúc chia tay Trang Thủy Hồng cũng khóa 2 ở nơi Departure tôi và như nhiều bạn bè khóa 2 đã được may mắn hưởng thụ nhiều ngày vui với bạn bè khóa 2 nói riêng và gia đình KMTD nói chung. Chưa bao giờ có được nhiều chuyện vui như lần đi này. Vui vì đùa giỡn hồn nhiên cũng như lúc 16, 17 tuổi xuân xanh. Và cũng chưa bao giờ buồn hơn lần này khi chia tay nhaụ Vì về đến nhà xong, nhớ lại những ngày vui đã qua thì bỗng nhiên cảm thấy buồn. Buồn vì nhớ thương những người bạn đã lâu không gặp, buồn vì không biết bao giờ có dịp gặp gỡ nữa trong tương lai.

Buổi họp mặt KMTD tối thứ bẩy ngày 21 tháng 7, 2001 đã được quay video nhưng hai cuộn băng video đó đang được sửa soạn chọn lọc trước khi phổ biến trong gia đình KMTD của chúng ta (chắc sẽ có tên "Kiểu Mẫu Thủ Đức By Night Số 1"). Trong khi chờ đợi tôi xin ghi lại cho gia đình KMTD sơ lược những gì tôi sẽ giữ mãi trong tâm khảm. Trí nhớ của tôi cũng lơ tơ mơ nên nếu có thiếu xót gì xin các bạn khác vui lòng bổ túc.

Vì khóa 2 kỳ này đi dự buổi họp mặt này khá đông nên tôi đã xung phong tất cả bạn bè cùng khóa trong việc giúp anh Vinh tổ chứckỳ họp mặt này.  Tôi lấy cớ là nhân dịp Kim Thu (từ Đức cùng gia đình) sẽ viếng thăm nước Mỹ dịp hè này nên đã hô hào bạn bè cùng khóa gặp nhau ở quận Cam nơi nhiều KM nhất. Bạn bè khóa 2 ở đâu mà tôi biết địa chỉ cũng được rủ rê, mời, dụ để đi dự buổi họp mặt này. Chúng tôi rất may mắn là có nhiều bạn hưởng ứng như Nguyễn Thanh Hùng (Arizona), Vũ Phan Chương (Grenada/LA). Tổ chức họp mặt KMTD ở quận Cam thì phải có tên anh Vinh mới xong nên chúng tôi đã nhờ anh Vinh đứng mũi tổ chức buổi họp mặt này. Vì thế khi anh Vinh nhờ tôi làm MC tôi không dám từ chối một là vì không nỡ, hai là tôi đã có cô bạn Lan Phương hứa là sẽ giúp cho tôi một .... miệng. Vì muốn có một buổi họp mặt thật vui nên chúng tôi đã cố gắng sắp xếp cho chương trình chính thức có nhiều mục vừa có ý nghĩa, vừa thích thú cho mọi người. Ngày thứ sáu khi ở Quận Cam thì anh Vinh báo cho chúng tôi biết là thầy Quảng sẽ không đi dự được vì vợ của thầy bị bệnh. Vì chúng tôi đã mời thầy Quảng khai mạc buổi họp mặt nên vào giờ chót thầy Quân đã đồng ý (bị ép) để đứng lên nói vài câu khai mạc buổi họp mặt KMTD này.

Vì có chân trong ban tổ chức nên tôi không có khả năng để phê bình buổi họp mặt này. Nhưng, với nhận xét đầy chủ quan thì tôi chưa bao giờ có được những giờ phút thật vui với tất cả bạn bè thầy cô KMTD như thế này sau khi rời trường. Chương trình đêm hôm đó có hai phần: phần chính thức và phần tự do (karaoke). Chương trình văn nghệ chính thức trôi qua nhanh như mây baỵ  Tôi chỉ nhớ nó như một giấc mộng đẹp. Mặc dù tôi đã học bài khá kỹ để làm MC nhưng khi lên bảng trả bài thì cũng như ngày còn đi học, chẳng nhớ gì nên biết gì thì nói thế. Cũng may là có Lan Phương bên cạnh vẫn còn thuộc bài.

Chương trình chính thức được xếp đặt như sau:
- Mở đầu, giới thiệu/gia?i thích chương trình. Nghỉ khoảng 45 phút để mọi người ăn uống. Thầy Quân khai mạc chương trình, Thân Trọng Quang với vài lời về chương trình cắm trại năm sau tại California.
- Giới thiệu bạn phương xa (Kim Thu [Đức], Lang Hoài [VN], Hùng [Arizona], vv). Giới thiệu bạn KM đi dự họp mặt Quận Cam lần đầu: Phan Minh Nguyệt (kh4), Đinh Vũ Minh A (kh7), Trần Kim Lan (kh10).
Tặng hoa lan cho quý thầy cô. Quà mừng lễ thành hôn vừa qua của chị Minh Dung (kh1).
- Giới thiệu anh Bảo (khóa 1) (đệm đàn ghi ta).
- Đoàn ca KMTD.
- Kim Thu (Nắng Thủy Tinh).
- Lang Hoài (vài lời cho buổi họp)
- Thầy Hoài nói chuyện về Quỹ Tương Trợ. Sau đó là màn đấu thầu chậu bonsai do cô Nga tặng.
- Anh Bảo đánh đàn ghi ta solo.
- Kim Tuyến (Gợi Giấc Mơ Xưa)
- Cõi Sương Mù (chị Thảo khóa 1 ngâm thơ qua CD)
- Cô Nga với vài lời cám ơn KMTD
- Anh Vinh, Lan Phương (Niệm Khúc Cuối)
- Thân Trọng Quang kể chuyện vui
- Xanh, Mầu Kỷ Niệm (Kim Thu, Lan Phương, Kim Phụng, Minh Nga, Kim Tuyến, anh Vinh, Kim Thư, Lưu Lý Lê Lan, Linh Diệu)
- Chấm dứt phần 1
- Chụp hình lưu niệm.

Mọi người được cùng nhau hát lại bài Học Sinh Đoàn Ca, được nghe lại giọng hát của Kim Thu, Kim Tuyến, anh Vinh, Lan Phương. Nghe chuyện vui của Thân Trọng Quang, nghe tiếng đàn ghi ta điệu nghệ của anh Bảo, nghe và cùng nhau hát bài hát "Xanh, Mầu Kỷ Niệm". Chúng tôi cũng được nghe giọng ngâm thơ rất hay của chị Thảo (qua CD). Mọi người lại được dịp gặp lại thầy Quân, thầy Hoài, thầy Loạt, thầy Nam, thầy Phước và cô Tuyết Nga. Ngày hôm đó có một chuyện thật đặc biệt mà tôi muốn nhắc lại sau đây. Cô Tuyết Nga đã làm một chậu bonsai rất đẹp để làm quà cho KMTD và dùng quà này làm việc đấu thầu gây quỹ Tương Trợ. Cô cũng ngỏ vài lời cám ơn gia đình KMTD đã hỏi thăm sức khoẻ của cô trong năm vừa qua. Tôi nghĩ gặp lại cô, nghe lại giọng nói của cô, ai cũng rất vui nhất là đám học trò cũ của cô ngày nào.

Kể chuyện chương trình đêm hôm đó thì không thể nào không nhắc đến việc tổ chức thức ăn của Hà Liên và Thân Trọng Quang. Ai cũng khen ngon và những món ăn này rất dễ ăn, rất gọn. Cũng không quên nước uống do Trang Thủy Hồng đảm nhiệm.

Hôm đó chỉ có vài cựu nữ sinh như Lan Phương và Băng Khanh mặc đồng phục. Lan Phương theo kiểu năm 1965, còn Băng Khanh thì kiểu năm 2001. Khi đo váy để xem ai mặc đồng phục đúng nhất thì Phan Phan đã báo cáo là váy Lan Phương ngắn nhất. Đúng hay sai thì tùy người phải không?

Sau chương trình văn nghệ chính thức là chương trình karaoke. Theo chuyện anh Vinh kể thì thường thường trong những lần họp mặt KMTD lúc trước, chỉ có một số người lên hát vài bài rồi sau đó tan tiệc. Nhưng lần này có lẽ có nhiều bạn khóa 2 (tôi không viết tên ở đây) rất ham vui nên chương trình karaoke đêm hôm đó là một kỷ niệm nhiều người sẽ không quên. Có ai có thể tưởng tượng được là dân KM biết nhẩy nhót với nhau hay không? Không những là nhẩy nhót cho có nhưng đã là sì lô rất mùi, hay tăng gô rất ..... nóng, hay twist, hay cha-cha-cha quay cuồng cả đêm. Dân KM ở đây không những chỉ là những bạn KM khắp khóa mà còn là thầy nữa.

Buổi họp mặt mở đầu lúc 5 giờ chiều. Lúc đó thì tôi, Băng Khanh, Kim Thu và một số bạn bè khóa 2 đã có mặt để thổi bong bóng trang trí nơi họp mặt. Tôi, Băng Khanh và Nguyệt Minh (kh4, ái nữ của thầy Hoài) thổi được hai thì Kim Thu đập bể một. Thế thì chưa gì tôi đã hết hơi rồi. Cũng may tôi dựa hơi cô bạn Lan Phương được khá dễ dàng trong vài tiếng đồng hồ sau đó khi chúng tôi lo chuyện MC. Một điểm đáng ghi nhận là địa điểm dùng cho buổi họp mặt này rất thích hợp vì nó giống như một ngôi nhà tư dành riêng cho KM, và hệ thống âm thanh rất tốt, rất tiện cho việc MC và văn nghệ.

Trước khi gặp nhau chiều hôm đó, một số KM đã gặp nhau ăn sáng/trưa ở nhà hàng Brodard rồi về nhà Minh Nga để tập hát bài Xanh, Mầu Kỷ Niệm. Chuyện đáng nhắc là với số tiền còn dư sau khi ăn trưa, bọn này dùng để mua vé số Cali (mấy triệu dollars) sẽ sổ số đêm thứ bẩy này. Nhưng chưa ai về hưu được vì số của bọn này là đỏ tình (KM) nên đen bạc.

Đến 11:30, lúc tan tiệc là một bài sì lô rất mùi, những người còn ở lại ai cũng lên sàn nhẩy để ôm nhau một lần cuối cùng trước khi chia taỵ Nhưng anh Thành thì không muốn chia tay ngay và kéo cả bọn đi ăn cháo cá gần đó. Sau đó thì mọi người chào nhau đi về; buổi họp mặt KMTD ở quận Cam chấm dứt.

Giờ đây, nhiều hương vị của buổi họp mặt vẫn còn trong tôi, trong đó ... 

- Thầy Quân: sáu câu khai mạc buổi họp mặt (dù chỉ có đủ thì giờ cho hai câu nhưng thầy thích sáu câu hơn). 

- Thầy Hoài: tình thương KM của thầy khi nói chuyện về quỹ Tương Trợ.

- Lang Hoài (kh10, từ VN sang Mỹ công tác): em cứ ngỡ chị Xuân Hồng "nhỏ" nhẹ .....; anh Thông đạo mạo ..... Mong Lang Hoài không thất vọng.
- Kim Phụng (kh3): các anh chị khóa 2 vui quá, sang năm khóa 3 sẽ bắt chước để tổ chức.  Không nhớ Kim Phụng hay Kim Thư nói câu này. Có lẽ cả hai.
- Hà Liên: anh Vinh và Bình giống nhau vì cả hai đều mê gái (ngày xưa ???) (khi trả lời câu đố về anh Vinh và Bình giống nhau ở điểm nào).
- Băng Khanh: câu trả lời này không đúng vì nam sinh KM ai lại chẳng ....
- Kim Thu: không nhẩy đâu .... (nhưng cũng đã nhẩy như ai - xemvideo thì sẽ biết).
- Linh Diệu: hiểu chuyện vui mằn mặn do Thân Trọng Quang kể

- Lưu Lý Lê Lan: lẹ lên lẹ lên
- Kim Tuyến: chưa thuộc bài anh Thông, làm sao hát được?
- Lan Phương: chừng nào mới thay áo đây? (trước khi khai mạc buổi họp mặt, Lan Phương chưa mặc đồng phục).
- Chị Vân Anh (khóa 1): mặt Thông quen quen, có bao giờ đi quận Cam chưa? (đây là lần đầu tôi đi quận Cam).
- Hà Liên: có nhận được ai đây không ???? (biết trí nhớ của tôi rất kém).
- Mỹ Tiên: mợ của Tiên (cô Nga) và Tiên rất vui khi gặp lại được nhiều anh chị khóa 2 như chị Kim Thu, anh Thông .... (Bạn bè khóa 2, ai cũng rất vui, rất cảm động khi gặp lại cô Nga, riêng tôi cũng rất vui khi được gặp lại Mỹ Tiên lần đầu tiên).

Kỳ này tôi được gặp rất nhiều bạn khóa 2 của tôi lần đầu sau gần 30 năm xa cách. Vùng quận Cam thì như mọi người đã biết là một tổ KM nên tôi được dịp gặp lại nhiều thầy cô, anh chị khóa 1, các bạn khóa 2, 3, khóa 4 và nhiều khóa khác. Rất tiếc không có dịp chào thầy Quảng. Thầy Nguyễn Thái An cũng không đi dự được kỳ này, xin hẹn thầy khi khác.

Xin phép đại diện các bạn khóa 2 để cám ơn anh Vinh thật nhiều vì đã đứng lên tổ chức buổi họp mặt thân mật này. Cám ơn tất cả các bạn trong ban tổ chức đã góp phần để mọi người có một buổi họp mặt thật vui và thành công.

Cám ơn Lan Phương đã cùng tôi làm MC cho buổi họp mặt.

Cám ơn chủ khách sạn Băng Khanh cho tôi nơi nương tựa. Cám ơn Minh Nga đã in chương trình với lời hát của bài Đoàn Ca và Xanh, Mầu Kỷ Niệm để chia xẻ với mọi người.

Với các thầy cô, bạn hữu đã đi dự buổi họp mặt này, tôi thành thật mong rằng thầy cô và bạn bè đã được một ngày vui, được dịp xiết chặt lại sợi dây thân ái KMTD như tôi sẽ mãi mãi không quên. Hẹn mộtngày đẹp trời tái ngộ.

ldt (kh2)
4 tháng 8, 2001

 

[Trở lại trang trước]

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates