Slides


TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

DƯ ÂM NGÀY HỘI NGỘ: BÀI ĐOÀN CA KIỂU MẪU 

"Đây đoàn học sinh lên đường cầm tay dưới nắng hồng..." , khi được cùng nhau vỗ tay cất cao lời hát thân yêu ấy, không một cựu học sinh KMTĐ nào mà không thấy lòng mình rộn ràng xúc động.  Học Sinh Hành Khúc là bài học vỡ lòng đầu tiên từ khi chúng ta mới chập chững bước vào trường, là niềm hãnh diện tự hào của chúng ta được làm người học sinh Kiểu Mẫu, là hành trang mang theo khi chúng ta phải đành đoạn lìa xa tổ ấm của mình. Bài Học Sinh Hành Khúc quen thuộc và gần gũi như lời mẹ ru thấm nhuần trong máu huyết, trang trọng và thiêng liêng như một thứ kinh cầu. Bốn mươi lăm năm theo vận nước nổi trôi, hội ngộ toàn cầu 2010 thầy trò khóc cười gặp lại, sôi nổi nồng nàn vang vang bài đoàn ca Kiểu Mẫu. 

Xin mời Thầy Cô và các bạn cùng xem một vài bài ca Học Sinh Hành Khúc trong ngày vui hội ngộ, xin hãy mở volume thật to để nghe rõ được nhịp tim và hơi thở của chính mình đã chan hòa trong tiếng nhạc lời ca một trời kỷ niệm.


HỌC SINH HÀNH KHÚC 1: 45 NĂM HỘI NGỘ KIỂU MẪU

http://www.youtube.com/watch?v=79rrNKDyNd0


HỌC SINH HÀNH KHÚC 2: NHƯ MỘT THỜI KIỂU MẪU

http://www.youtube.com/watch?v=WIi5Mu9cxA4


HỌC SINH HÀNH KHÚC 3: SỐNG MÃI VỚI THỜI GIAN

http://www.youtube.com/watch?v=cmmzehHsMLk

Các bạn Kiểu Mẫu thân mến,

Thật tình mà nói, hồi đó khi còn đi học thì bài Học Sinh Hành Khúc đối với tôi cũng chưa có gì sâu sắc lắm, chỉ đến khi ra trường bạn bè tan tác và nhất là từ khi ngôi trường thân yêu đổi chủ mất tên chỉ còn nhập nhòa trong kỷ niệm thì từng chữ từng câu trong bài đoàn ca khi hát lên mới thấy thấm thía làm sao, mới thấy lòng mình rạo rực và hạnh phúc làm sao!

                    "...  Cùng bạn thầy họp mặt chung vui,

                          Ôm nhau hớn hở bùi ngùi,

                          Đoàn ca cùng hát nhớ thời trẻ thơ...." 

                                               ( Kiểu Mẫu Hành Khúc Diễn Ca )

                                                    GS. DƯƠNG THIỆU TỐNG 

Cả một thời trẻ thơ đã bừng bừng sống lại, cả một thời Kiểu Mẫu đã hừng hực cải lão hoàn sinh trong ngày vui hội ngộ trùng phùng. Không làm sao mà tôi có thể diễn tả hết được nổi vui sướng cực kỳ khi anh em bè bạn vui mừng gào hét, ôm chầm lấy nhau tay bắt mặt mừng sau từng mấy chục năm tưởng đã vĩnh viễn xa nhau. Sẽ không bao giờ trong cuộc đời tôi có thể quên được những phút giây hôm ấy chúng ta cùng bên nhau vỗ tay và hát chung một bài ca. Xin cám ơn hội ngộ KMTĐ, cám ơn thầy cô và các bạn đã tề tựu về đây để tôi được một lần cùng các bạn đồng ca bài Học Sinh Hành Khúc. 

Chúng ta giờ lại xa nhau. Chúng ta còn có khi nào gặp lại để mình tiếp tục cùng hát chung bài đoàn ca KM? Năm tháng rồi sẽ qua đi, làm sao ai biết trước được để hẹn hò và chờ đợi. Năm tháng rồi sẽ qua đi, ngày vui 45 năm hội ngộ rồi cũng sẽ nhạt phai nhưng những hình ảnh những âm thanh của chúng ta vẫn mãi mãi còn hoài để ghi giữ lại nghĩa tình của những người KM. Mai nầy nếu có nhớ đến nhau, có buồn có giận gì nhau thì bạn ơi, xin bạn hãy nghe hãy hát lại bài HSHK để thấy tâm hồn vui tươi thanh thản và KM chúng mình vẫn mãi mãi thân thiết thương yêu, bạn nhé.

LÊ THÀNH TRỌNG (K1)

[Trở lại trang trước]

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates