Slides


TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

Ghi Lại Hội Ngộ San José 2012

Kính thưa thầy cô,
Các bạn thân mến,

Thú thật Thông vẫn chưa hoàn hồn 100% sau chuyến đi San Jose vừa qua để dự HNKM 2012.  Nhiều kỷ niệm quá, nhớ hoài không quên. Hình ảnh của những ngày vui mặc dù đã qua vẫn còn đó trong tâm khảm của những người đi dự. Vẫn còn bị ho sau nhiều ngày
thiếu ngủ dư ăn ;-). Hôm nay Thông xin ghi lại một đôi giòng về chuyến đi gặp lại Kiểu Mẫu của Thông. Tất cả là từ cái nhìn của cá nhân Thông và nếu Thông có nhớ sai hay không nhớ gì thì xin mọi người lượng tình bỏ qua và bổ túc dùm nhé.

Thắm thoát đã hơn một tháng sau ngày hội ngộ KM tại San Jose 5 tháng 5, 2012 vừa qua. Nhớ ngày nào còn cùng đám bạn bè khóa 2 bàn luận về địa điểm của HN2012. Thời gian qua nhanh quá phải không?

GẶP NHAU ÐÂY ….

Rời nhà sáng ngày 3 tháng 5, Thông bay đến San Jose và ngồi chờ Ngọc (đen) bay đến từ Ottawa, ở phi trường sau đó hai đứa đi lấy xe thuê và đi về nhà của Xuân Hồng tại Santa Clara. Tới nơi thì Xuân Hồng nói là sẽ chờ Băng Khanh, Thanh Hà và Tiến Việt đang trên  đường lên San Jose từ Quận Cam. Một lúc sau thì Hồng đến với Thu Hồng, Tuấn (khóa 6) rồi Tuyết Dương. Cuối cùng Dũng đến trong khi thức ăn được bày ra. Xuân Hồng cho tụi này ăn canh chua, tôm rim, thịt kho (mấy món Thông yêu cầu).  Lộc đến bàn sơ chuyện chương trình cho ngày HN xong cáo từ để  đi dự tiệc ở nhà Thanh Mi vì đã có hẹn trước. Trong nhà Xuân Hồng có nhiều chai rượu đỏ thật  ngon do bố chồng lưu trữ bấy lâu nay mà chưa có người uống, do đó tụi này tận  hưởng món ăn ngon, rượu ngon đêm thứ năm này.

Rượu ngon không có bạn hiền không ngon ...

Tụi này mặc dù chưa đông đủ đêm thứ năm đã ngồi nhắc lại những người bạn không đi họp mặt được lần này rồi cảm thấy tiếc làm sao. Tiếc cho Thông Võ vì vào lúc cuối phải đi mổ ruột thừa ở Việt Nam nên không bay đi Mỹ cho kịp ngày hội ngộ.

Sáng hôm sau, thứ sáu 4 tháng 5, cả bọn kéo nhau đi ăn phở Ý (lại theo lời yêu cầu  của Thông). Lần đi chơi này Thông may mắn được các bạn chiều chuộng. Bọn này có Xuân Hồng, Ngọc, Tiến Việt và Thông. Khi vừa order xong thì Phụng, chị Phương Thảo, Diệu Mai cùng đứa con gái đến ăn sáng  cùng với tụi này. Sau khi chia tay với  các bạn này, Ngọc đi họp với Phụng về chương trình âm nhạc cho buổi hội ngộ, tụi này ra phi trường San Jose để đón KimTuyết đến từ Houston rồi cả đám kéo nhau về nhà cô bạn Tuyết Dương ăn trưa.  Ăn uống tán dóc một chập xong tụi này lại lái xe ra phi trường đón Loan vừa bay đến từ Massachusetts. Ði mua một vài món ăn (để mang tới nhà anh Hiển khóa 1 tối hôm đó) xong tụi này kéo  nhau ra bến xe đò Hoàng để gặp Dũng đang đi đón Phan Thanh Tài. Khi xe đò Hoàng tới bến, xuống xe thấy toàn là dân Kiểu Mẫu. Thông gặp lại thầy  Quảng, cô Sơn, thầy Hoài, chị Thúy Mai, chị Thúy Hằng, Hà Liên, anh Ðức (từ Việt Nam)  và nhiều bạn khác. Thông gặp lại Trịnh Thanh Hải (bạn học B2) lần đầu tiên sau  40 năm rời trường.  


Cả bọn kéo nhau tới nhà anh Hiển (theo chương trình đã định trước của Chị Nuôi Xuân  Hồng). Cùng nhau ăn uống với các thầy cô và bạn bè Kiểu Mẫu hôm đó thật vui. Hôm đó có thầy cô Nhã, thầy cô Nhì, thầy Nhàn, thầy Phước, thầy Hoài, vv.. và rất nhiều bạn bè Kiểu Mẫu các khóa.  Ðêm hôm đó mục đích là để tập  dượt ca hát với ban nhạc và để chung vui cùng với Kiểu Mẫu (tiền hội ngộ). Ở nhà anh Hiển, khóa 2 có thêm Bình, Thọ, Lan Phương cũng vừa đến San Jose ngày hôm đó.  Ăn uống xong một số khóa 2 đi lên nhà anh Huỳnh Ngọc Hồng chơi, số còn lại đi tập hát "Xanh, Màu Kỷ Niệm" với thầy Nhàn và Linh Diệu ở nhà cô bạn Ngọc Lan (khóa 3). Mặc dù đã hẹn là sẽ đi lên nhà anh Hồng sau khi xong tập dượt nhưng vì trễ quá nên cả bọn về nhà Xuân Hồng nghỉ  ngơi vì ngày hôm sau là thứ bảy, ngày hội ngộ. Trước khi đi ngủ tụi này ra ngoài sân trước nhà Xuân Hồng ngắm trăng vì hôm đó trăng khá tròn (trước ngày rằm).

Sáng thứ bảy ăn sáng ở nhà xong bọn này sửa soạn thức ăn: Ngọc, Tiến Việt trộn dip, Loan, Xuân Hồng cắt trái cây, Thông ngồi chơi uống cà phê. Chờ Dũng mang xe tới xong bọn này bắt đầu mang mấy chục gallon nước suối và mấy chục chai nước ngọt cùng với đĩa, ly, vv… vào xe rồi đi đến nơi họp mặt. Tới nơi đã thấy anh Hiển đã có mặt và đang mang dụng cụ âm nhạc vào hội trường. Nhiều anh khóa 1 (anh Ban, anh Thành, anh Hoàng, vv…) và một số bạn khóa khác (Trí khóa 3), Khóa 2 có mặt đông đủ. Hôm đó có thêm Lân đến từ Vancouver. Băng Khanh và Tiến Việt bàn chuyện chương trình với nhau. Bọn này giúp mang nước uống, trái cây vào hội trường và vào nhà bếp. Các cô bạn khóa 2 lo việc trang trí hoa cho mỗi bàn. Việc chuẩn bị rất nhiều nên cũng may mắn khóa 2 cũng được nhiều bạn khóa khác giúp đỡ hôm đó. Các bạn trai cùng nhau dựng lên khung gỗ để gắn poster hình của trường Kiểu Mẫu Thủ Ðức trước cửa vào hội trường.   Poster quá đẹp và mọi người đều có hình chụp ở nơi này.

Thông chỉ ghi lại một vài chi tiết còn in trong đầu của Thông của buổi hội ngộ vì sẽ có DVD cho mọi người được xem lại những hình ảnh vui nhộn của buổi họp mặt.

Ngồi gần sân khấu nên Thông vẫn luôn nhớ giọng nói đầy cảm xúc của Băng Khanh sau khi nghe Tiến Việt đọc lá thư chào Kiểu Mẫu của thầy Trịnh Tiến Ðạt từ Pháp. 

Rồi nghe được giọng hát thật ngọt ngào của Xuân Hồng. Ðây là lần thứ hai Thông được nghe Xuân Hồng hát và không ngờ cô bạn khóa 2 này có giọng hát thật hay như thế. Lần đầu là khi nghe cô nàng hát tặng bạn bè một bài khi gặp nhau nhân dịp 5 bó ở Quận Cam năm 2004. Lúc đó Xuân Hồng vừa nằm vừa hát thật hay. Hôm hội ngộ mới được nghe giọng hát khi Xuân Hồng đứng ... hát. Vì nhớ tới lúc gặp nhau 5 bó Thông lại nghĩ đến những ngày vui ấy đã qua.

Phần dạ vũ Thông nhớ lúc chị Kim Anh hát bài 60 năm cuộc đời và tất cả các anh chị khóa 1 đều ở trên sàn nhẩy thật là vui. Hình ảnh đó sẽ còn trong lòng Thông mãi mãi.

Tiệc tùng xong xuôi, cả bọn xúm nhau dọn dẹp rồi rời hội trường. Ra ngoài bãi đậu xe mới biết là xe van của Tuyết Dương bị xẹp một bánh nên thằng bạn Lân (Xuân Hồng gọi là Man of the Year 2004 và bây giờ 2012) đã ở lại để thay bánh xe cho Tuyết Dương.  Cả bọn kéo nhau về nhà Xuân Hồng ăn uống tiếp xong đi ngủ sớm để chuẩn bị cho chuyến bus tour San Francisco ngày hôm sau, Chủ Nhật 6 tháng 5.

Sáng dậy sớm, Lân lái một xe, Thông lái một xe đi đến khách sạn Caravelle đón Cao Nguyên và Phương rồi gặp xe bus tại Grand Century Mall.  Chuyến bus tour  này là một kỷ niệm không quên được cho những người tham dự. Thầy cô bạn bè hơn 45 người ngồi chung xe đi chơi suốt ngày với nhau. Chuyến đi này thành công là nhờ sự tổ chức của Lan Phương (khóa 2). Khi bắt  đầu chuyến đi, mỗi người được phát cho một gói "lương thực" gồm bánh mì thịt, bánh choux, một chai nước, một quả táo.

Bao nylon dùng là do bạn Bá Ái (khóa 4) gửi tặng. Lương thực là do Lang và Linh Diệu tổ chức. Trên đường đi lại được cho ăn thêm kẹo bánh nữa chứ. Thông nhớ nhất khi thầy Quảng lên có vài lời cho mọi người nhưng thầy lỡ chọc thầy Phước nên suốt chuyến đi bọn học sinh này được nhiều trận cười khi nghe thầy Phước phản pháo. Một diễm phúc thật lớn vì chứng kiến được cảnh thầy trò vui chơi với nhau, thầy cô chọc ghẹo nhau. Nhớ mãi câu thầy Nhàn nói là thầy không dám chọc thầy Phước vì sợ bị thầy Phước đáp lễ. Chương trình văn nghệ trên xe  vì có thầy Nhàn và cây đàn ghi ta nên  thật vui. Trong chuyến đi Thông quen được thêm một vài người bạn  mới. Nghĩ lại cũng cảm thấy Thông nóng tính quá vì đã muốn huỷ bỏ chuyến bus tour lúc ban đầu vì thấy càng ngày càng mất thêm người ghi tên. Thông cũng phải cảm ơn thầy Nhì đã viết một email kêu gọi cả trường ghi tên đi chuyến bus tour vì Thông nghĩ nhờ thế chúng ta được có thêm được nhiều thầy cô và nhiều bạn khác.

Thông sẽ nhớ mãi lời hát Are you going to San Francisco do Phương khóa 10 hát với nhạc đệm ghi ta của thầy Nhàn.

RỒI CHIA TAY … 1 (Lân về Vancouver, Phan Thanh Tài bận việc, Trịnh Thanh Hải đã về OC).

Xe buýt về tới Grand Century Mall gần 6 giờ chiều như đã dự định.  Lúc đó Lân chia tay với cả bọn để bay về Vancouver ngày hôm sau. Mặc dù chỉ gặp Lân trong vài ngày ngắn ngủi Thông cứ ngỡ là lúc nào cũng có thằng bạn thân này bên cạnh Thông.

Chiều hôm đó bọn này hẹn nhau ăn cơm tối trong Grand Century Mall. Món cơm tấm trong quán (quên tên rồi) ăn cũng OK. Ăn uống xong, bọn này kéo nhau về nhà Xuân Hồng ăn chè thưng do Tuyết Dương nấu. Hồng cho Xuân Hồng mượn dàn karaoke nên tối hôm đó các ca sĩ karaoke của khóa 2 cùng nhau hát hò.

Sáng ngày thứ hai, dậy sớm rồi Thông đi đón Cao Nguyên và Phương cùng với Ngọc và Tiến Việt xong lên đường đi đến nhà Ðại ở Sacramento. Các bạn còn lại như Xuân Hồng, Loan, Hồng, Tuyết Ðỗ, Kim Tuyết, Tuyết Dương, anh Tính (Tuyết Dương bis) đi xe van với nhau đến nhà Ðại. Gặp nhau đông đủ ở nhà Ðại, có thêm Dũng, Thành (Dũng bis), Bình, Ðại và bà xã Lang dẫn cả bọn đi Lake Tahoe ngắm cảnh. Chỗ này đẹp tuyệt vời và Thông nhủ trong lòng là sẽ cố gắng trở lại nơi này ít nhất một lần nữa. Hôm đó trời mát rất thoải mái, đứng trên đồi nhìn xuống hồ, chung quanh đầy cây thông.

Hai câu thơ:

Dừng chân đứng lại trời non nước
Một mảnh tình riêng ta với ta

vô cùng thích hợp với khung cảnh lúc đó. Không có gì so sánh được với  những giây  phút hồn nhiên vui chơi cùng những khuôn mặt thân thương của các bạn khóa 2 ngày hôm đó. À quên có hai em bé khóa 10 nữa: Cao Nguyên và Phương. Ðây là một chuyến đi thật vui của khóa 2.

Về nhà Ðại khoảng 5 giờ chiều để chuẩn bị cho bữa ăn tối. Hôm đó Ðại đãi món cá nướng (sturgeon) thật là ngon. Ăn uống trong bầu không khí thân mật với bạn bè rồi bàn chuyện tổ chức cho ngày mừng 6 bó của khóa 2. Lần hội ngộ này khóa 1 đã tổ chức mừng 6 bó mà Thông thấy qua hình ảnh là rất vui. Anh Huỳnh Ngọc Hồng và anh Thành cũng đã mời đám khóa 2 tụi này tới chơi đêm Chủ Nhật nhưng vì đi chơi San Francisco về trễ quá và vì phải sửa soạn đi Sacramento sáng sớm hôm sau nên tụi này không đến được. Xin cáo lỗi với các anh chị khóa 1.

Anh Hoàng, chồng của cô bạn Thanh Hà có vài lời cám ơn Ðại rồi tặng tụi này những câu thơ sau đây:

 Đời không cát bụi đời sao sạch
 Chân bất ba đào chí bất cao
 Cu
ộc sống có từng qua khổ hạnh
 Mới mong trí óc được thanh tao
 Cay đắng chưa từng sao biết ngọt
 Cơ hàn chưa trả hiểu chi đời
 M
ắt chưa đẫm lệ tim chưa mất
 Sao hi
ểu sâu xa được tiếng cười

Sáng hôm sau, cả bọn lại hẹn nhau ăn sáng trong một tiệm phở ở Sacramento rồi lên đường đi Nappa Valley. Hẹn nhau ở Winery có tên là Castello di amorosa. Một số bạn đến trước, xe Thông và xe Băng Khanh đi lạc tìm mãi mới gặp cả đám trước Castle. Chỉ vào nơi đó di toilet vì giá vé tour khá cao và đó là chưa kể tiền nếm rượu. Trong khi dừng chân thì Loan bàn tiếp chuyện mời bạn bè KMSJ dùng một bữa cơm tối thân mật để ghi ơn công sức của những người đã hỗ trợ khóa 2 trong việc thực hiện Hội Ngộ Kiểu Mẫu 2012. Tất cả bạn bè khóa 2 có mặt lúc đó đều đồng ý về việc này và một số bạn mặc dù không có mặt ngày hôm sau (như Thanh Hà và Băng Khanh) cũng đã ủng hộ một số tiền để giúp khóa 2 tổ chức bữa ăn này. Sau đó vì Dũng phải về lại San Jose vì có việc nên Loan, Hồng đi cùng với Dũng về trước. Ðám còn lại di tới một winery khác (Sattui) để nếm rượu. Ở đây bọn này mua bánh mì baguette, pate, olive, cheese và wine để ăn trưa.  Ngồi chung một bàn picnic với cả đám thật vui thật ấm cúng. Sau đó, Ðại và Thọ, Phương đi về Sacramento. Ðám còn lại lái xe về San Jose. Trên đường về việc tổ chức cho bữa ăn tối cùng với các bạn KMSJ bắt đầu. Về đế nhà Xuân Hồng, bọn này viết email mời và nhờ Xuân Hồng chuyển vào mailing list của KMSJ và đồng thời phân công cho mỗi người khóa 2 còn lại để điện thoại cho bạn bè ở KMSJ. Xuân Hồng đãi bạn bè một bữa cơm tối thật ngon. Hôm đó có anh Hoan đến chơi. Sau đó Thông và Loan đưa Cao Nguyên và Phương về khách sạn tối hôm đó. Thế là xong một chuyến đi chơi Lake Tahoe, Sacramento, và Nappa Valley thật vui. Cám ơn Ðại và Lang rất nhiều đã tiếp đãi mọi người thật chu đáo.

Nhớ lại khi đi đón Cao Nguyên và Phương sáng ngày thứ hai thì Thông gặp thầy Phước trong phòng ăn vì lúc đó mọi người đang ăn sáng. Thầy Phước nói chuyện với Thông và những bạn Kiểu Mẫu có mặt sáng hôm đó. Chắc không ai quên được những câu chuyện thầy kể về cô Nga cho tụi này nghe. Ðược biết là thầy đã đi làm part time trở lại, Thông và bạn bè cầu chúc thầy nhiều sức khoẻ và chào tạm biệt để lên đường.

RỒI CHIA TAY …. 2 (Băng Khanh, Thanh Hà đi về Quận Cam thứ tư)

Sáng ngày thứ tư, được tin vui là Dũng và Thành đã đổi chương trình để ở lại dùng cơm tối với bạn bè khóa 2 và KMSJ. Ðại và Lang cũng sẽ lái xe đến San Jose dùng cơm tối với cả bọn. Bọn này đi ăn sáng ở quán bún bò gần Grand Century Mall và tình cờ gặp lại Cao Nguyên và Phương cùng cô bạn Tiếng vừa đến ăn sáng. Rồi lại chia tay một lần nữa, bọn này đi shopping để mua quà mang về nhà. Về mục ăn tối KMSJ, tất cả mọi người đều nhận lời tham dự ngoại trừ thầy Loạt vì bận, Minh Phụng vì còn đi chơi với khóa 6 và Cương vì đang bị cảm. Bữa cơm trong Yummy Buffet tuy đơn giản nhưng thật vui trong tình thân bè bạn. Dũng đại diện khóa 2 ngỏ vài lời cám ơn các bạn KMSJ đã hỗ trợ để hoàn thành HNKM 2012 tại San Jose. Khóa 2 rất cảm kích sự giúp đỡ của các bạn KMSJ trong việc tổ chức. Nếu đã có đến chứng kiến sự giúp đỡ của các bạn này trong ngày hội ngộ thì chắc chắn sẽ thấy rõ công sức của KMSJ. Thông cũng xin cám ơn tất cả các bạn khóa 2 có mặt đêm hôm đó đã đến chung vui với các bạn KMSJ và đặc biệt một số bạn vắng mặt (Băng Khanh, Thanh Hà, Lân) đã ủng hộ tinh thần và vật chất cho các bạn khóa 2 còn lại hoàn tất việc làm này. Chụp hình lưu niệm với nhau trước cửa nhà hàng Yummy Buffet các bạn khóa 2 còn lại chào tạm biệt với KMSJ vì ngày hôm sau, thứ năm, khóa 2 sẽ tan hàng để tiếp tục đi xuống quận Cam.

RỒI CHIA TAY … 3

Sáng thứ năm, chào tạm biệt Xuân Hồng để lên đường xuống quận Cam. Chuyến đi chơi này thành công là cũng nhờ Xuân Hồng lo chuyện ăn ở cho bạn bè khóa 2.  Và Tuyết Dương nữa, đã tiếp đãi bạn bè cùng cho một số bạn khóa 2 tá túc trong nhà trong mấy ngày ở San Jose. Cám ơn Xuân Hồng và Tuyết Dương thật nhiều. Tiến Việt và Kim Tuyết không đi xuống quận Cam vì đã mua vé về lại Houston trước ngày đám cưới.  

… RỒI ……  CHIA TAY …..  

Khóa 2 còn được dịp gặp nhau trong ngày cưới của bé Ty, cháu gái của bạn Võ Hữu Thông (khoá 2) và Thông còn ở lại dung dăng ở quận Cam mấy ngày nữa trước khi bay về miền đông.

Bọn này chia tay với Ngọc, Xuân Hồng, Hồng, Loan, Thọ, Lan Phương sau khi ăn sáng ở Phước Lộc Thọ ngày thứ bảy sau ngày đám cưới bé Ty. Các bạn  này sẽ quay trở lại miền Bắc Cali. Tuy nhiên, khóa 2 vẫn chưa tan hàng tại quận Cam. Vẫn còn Thông, Thanh Hà, Thông Võ, Băng Khanh. Rồi lại được đãi cơm tối tại nhà của Minh Nga nên có dịp gặp lại thầy cô Quảng Sơn, thầy Nhàn và nhiều bạn khác. Cám ơn Minh Nga nhiều. Rồi gặp lại thầy Nhàn, anh Ðức, chị Thúy Mai trong nhà hàng Cali.

Ðối với Thông, chuyến đi HNKM 2012 là một chuyến đi nhiều kỷ niệm nhất của khóa 2 nói chung và cũng của Thông. Vui có buồn có bực có giận có nhưng vì thế những kỷ niệm này không bao giờ quên được. Tình bạn sẽ tồn tại mãi mãi, tình thương thầy trò Kiểu Mẫu vẫn đậm đà, tinh thần đoàn kết của cả một tập thể Kiểu Mẫu vẫn vững mạnh.   Thông xin cám ơn các thầy cô, các anh chị em trong gia đình Kiểu Mẫu Thủ Ðức đã đến chung vui với nhau trong ngày hội ngộ và cho Thông và nhiều bạn khác cơ hội sống lại những giây phút êm đềm thoải mái cùng những người thân thương. 

Thông đang chờ ngày đi gặp lại tất cả thầy cô bè bạn Kiểu Mẫu do khóa 3 tổ chức.

Kính mến,
tl (khóa 2)

(Trở lại)

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates