Slides

Hội Ngộ Kiểu Mẫu 2013

Ngày Hội ngộ Trung học Kiểu Mẫu trôi qua như một giấc mơ đẹp. Giấc mơ gặp gỡ Thầy cô, bằng hữu thời học sinh sau nhiều năm xa cách.

Những dư âm của buổi Hội ngộ như còn vấn vương trong tâm trí mọi người. Cám ơn cuộc đời đã tạo điều kiện để các cựu học sinh Kiểu Mẫu tìm đến nhau dù góc biển, chân trời trên thế giới.

Các bạn Trác Việt, Phúc đến từ Úc Châu, Kim Chi, Thiện K3, Hồng Hiến k6, Võ hữu Thông k2 từ VN, vợ chồng anh Khương đức Trịnh từ Đức, Trí, BB Đồng đến từ Canada và các bạn khác từ các tiểu bang của Mỹ đã cố gắng để bay về bên Thầy cô và bạn cũ trong ngày Hội ngộ.

Ngày Hội Ngộ được ấn định là 15 tháng 9 năm 2013, chiều Chủ Nhật tại Quận Cam California. Vậy mà chúng tôi với lòng háo hức đã lên đường từ sáng sớm thứ bảy 14/9 bằng những chuyến bay của SouthWest Airline. Tại phi trường San Jose chúng tôi gặp anh chị Lộc Kim, Xuân Hồng k2, Yến K3, Minh Phụng k6, vợ chồng Thanh Mi & Ánh k10 ngồi chờ chuyến bay đi Nam Cali. Chuyến bay buổi chiều có Bích Nga & Khoa, Kim Phụng k3, Phượng k6, Kim Dung k8 và nhiều bạn bè khác. Phái đoàn San Jose xuống núi khá hùng hậu, Di Châu & Mai Khanh hành trang đầy ắp nhạc và thơ.

Đem chuông đi đấm xứ người
Chuông thì còn đó, nhưng người… mất tiêu...

Đùa cho vui, ai cũng mong gặp bạn cũ, thầy xưa mới là chính. Tiếc làm sao những bạn cũ không đi được lần này, đời vô thường, nay còn mai mất...

Không khí mát rượi tại phòng chờ đợi chuyến bay, những câu chuyện quanh ngày Hội ngộ râm ran tiếng cười, thoáng chốc đã đến giờ lên máy bay. Chuyến bay đúng giờ đã đưa chúng tôi tới Quận Cam vào buổi trưa đầy nắng gió, chuyện nhỏ, gặp bạn bè mới là chuyện lớn. Đúng hẹn, người đẹp Kim Thư đón chúng tôi về nhà Hà Liên để chiều nay có buổi tiền hội ngộ của Khóa 3.

Bước vào nhà Trưởng ban Tổ chức đã thấy vui ngay vì trong nhà nhạc cụ, dàn âm thanh chất đầy phòng khách để chiều nay Khóa 3 tổng dợt văn nghệ và họp mặt. Chúng tôi bắt tay ngay vào việc trang trí, kê bàn ghế, rửa sân thượng để có chỗ tập múa. Làm nhiều việc mà vui trong bụng, khác với ở nhà, vợ nhờ chút việc đã la làng.

Yến, Đường và Thư lo phần cắt trái cây tráng miệng, nào xoài, dưa hấu, nho chỉ nhìn thôi cũng đã thấy ngon. Hà Liên khoe nồi cháo gà homemade sẵn sàng cho các ca sĩ về khuya. Thức ăn order được mang đến, nào là soup, cơm chiên, bánh cuốn chả lụa, hoành thánh chiên, bún thịt nướng, nhiều quá không nhớ hết. Lần này HL thật chu đáo chuẩn bị sẵn thức ăn chay cho thiền sư Hưng: nào là bánh bột lọc, đậu hũ, bánh cuốn, thế nhưng hôm nay thiền sư lạc tận phương nào. Bạn bè lần lượt kéo đến như trận cuồng phong, chưa thấy người đã nghe tiếng cười đùa chọc ghẹo, kêu réo nick name hồi còn đi học. Cao nam Thiên với Châu Hà, ông cò gì mà hiền khô, Phạm đức Trí cao như tre miểu với Ánh dịu dàng vui vẻ, tiếp tế thêm nào là bánh chuối nướng, thạch, nước hột é đười ươi, Thiện hiền hòa ít nói, Bùi bảo Đồng nói chuyện từ tốn mà lưu loát, Phan huy Quang hiền lành chỉ cười. Danh ca Trác Việt trầm ngâm với vai trò MC cho ngày mai, Nguyên Hạnh luôn cười mỉm chi. Thân trọng Quang miệng tươi cười bên Loan, với ổ bánh đặc biệt "chúc mừng tài tử giai nhân Kim Chi & Chí Thiện" đã đem lại những tràng cười ròn rã.

Họp mặt tại nhà Hà Liên k3 14/9/2013

(hình ảnh: Bùi Bảo Đồng k3)

Những bông hoa Kiểu Mẫu K3 chạy tới chạy lui: Hà Liên linh hoạt, Kim Thư dịu dàng, mau mắn. Thúy, Phúc, Lan Anh, Lan Hương, Đường, Yến, Bích Nga, Viễn Đông Châu, Mai Anh điềm đạm, Kim Chi vui vẻ, Thanh Hương, Tường Vân dạn dĩ, hiền hòa và đây Kim Phụng trưởng ban Văn nghệ cho ngày Hội ngộ luôn tươi cười.

Lúc này không khí bên ngoài đã dịu mát, trong nhà mọi chuyện chuẩn bị xong xuôi, thức ăn đầy ắp, hoa trái đầy bàn giống như ngày nhóm họ đám cưới của nhà gái. Mấy ông kêu réo chọc ghẹo bà chủ nhà: "Hà Liên ơi, mấy giờ đàng trai tới dzậy." Từng tràng cười rộn rã vui hơn Tết.

Khỏe nhất là các ông Rể, ngồi chơi, sai đâu đánh đó, tha hồ tán dóc bên chai bia. Vui nhất có ông rể Hoàng (Kim Thư bis) tiếu lâm một cây, mặn ngọt đều rành rẽ 6 câu. Nhìn hàng ria mép của anh đã thấy vui rồi huống chi nghe anh kể. Anh Giỏi (Thanh Hương bis); anh Tường (Lan Hương bis); anh Khiết (Thúy bis); anh Tử (Đông Châu bis), anh Bảo (Tường Vân bis) hưởng ứng và cổ võ anh em với những tràng pháo tay nồng nhiệt. Anh Hà (Phúc bis) đâu có vừa, kẻ tung người hứng, cười đến nỗi mấy bà phải chạy ra nghe ké, bà chủ nhà Hà Liên thỉnh thoảng đóng góp 3 câu chuyện duyên dáng rất vui, mặn mòi.

Lúc này trên sân thượng 6 vũ công đang tập múa trống cơm: Đường, Phúc, Mai Anh, Yến, Lan Anh và Châu Hà. Bích Nga, Khoa, Lan Hương dưới sự điều động của Thúy ngồi nắn nót viết bảng tên cho các khóa và sắp xếp chỗ ngồi cho hơn 17 bàn ăn vào ngày mai.

Tập dợt văn nghệ tại nhà Hà Liên k3 14/9/3013

(hình ảnh: Bùi Bảo Đồng k3)

Ngoài phòng khách anh Bảo k1 và anh Chính dợt nhạc cho Hạnh với Thoi Tơ và Trác Việt với Tình Cầm, rồi Tường Vân hát Trống Cơm cho màn vũ, anh Hoàng hát sau cánh gà cho màn hoạt cảnh 3 bà mẹ chồng không khí thật tưng bừng náo nhiệt.

Đêm thứ 7 tiền Hội ngộ tràn ngập tiếng cười, lúc này chẳng ai còn nhớ mình bao nhiêu tuổi, quên hết khó khăn trong cuộc sống và lùi về những năm tháng cắp sách đến trường với bao kỷ niệm.

Các chị vừa làm việc vừa cười giỡn với nhau dễ thương vô cùng. Viễn Đông Châu lâu ngày vắng bóng nay xuất hiện vẫn hồn nhiên, thông minh, dí dỏm như thuở nào; lại có thêm Kim Chi kẻ tung, người hứng, ngôi nhà Hà Liên gần bể tung nóc với những trận cười bất tận. Những kỷ niệm xưa dưới mái trường cũ giờ được ôn lại; bao nhiêu nỗi niềm ấp ủ bấy lâu nay có dịp tỏ bày.

Về khuya, sương đêm rớt nhẹ, chúng tôi vào nhà nghe anh Chính và anh Bảo đệm đàn cho các bạn ca. Thân trọng Quang với Dấu Tình Sầu. Đêm thanh vắng, tiếng Guitar bập bùng như hòa với giọng hát đầm ấm, không chê vào đâu được:

Hàng cây rũ bóng bên đường
Gọi người khi nắng phai tàn
Gọi người đi vào lãng quên

Tiếp nối, Thanh Hương cất giọng ca cao vút làm thính giả như nín thở để thưởng thức. Còn nhiều danh ca xuất sắc, nhớ không hết, danh ca Hoàng với điệu Bossa Nova, một nhạc phẩm của Đức Huy.

Gần 1 giờ sáng, buổi tiền Hội ngộ chấm dứt với màn Hợp ca “Việt Nam quê hương ngạo nghễ “của Nguyễn đức Quang. Hào hùng và cảm động.

Sáng nay Chủ nhật, tưởng rằng mọi người dậy trễ, ai dè mới 6 giờ sáng đã nghe tiếng nói chuyện ngoài hành lang nhà Kim Thư, hóa ra là Trưởng ban Văn nghệ Kim Phụng và Đường, Yến đang bàn thảo và bận bịu công việc soạn lời giới thiệu ca sĩ của các khóa lên sân khấu chiều nay. Các cô cùng nhau lo bữa ăn sáng cho các bạn, cà phê, cà pháo đàng hoàng. Thật đúng là Học sinh Kiểu Mẫu. Kiểm điểm lại vẫn còn quá nhiều việc để lo, Kim Thư lo soạn lời viết cho Thiệp Cám Ơn Thầy Cô chiều nay. Giờ này BB Đồng và Phan Huy Quang chắc cũng đang rất bận rộn đi rửa những tấm hình mới chụp xong nóng hổi lúc tối để hoàn thành những tấm thiệp này như một chút tấm lòng của K3 gởi đến Thầy Cô.

Sau bữa ăn sáng, các chị lo trang điểm, ủi quần áo, những chiếc áo dài kỷ niệm từ lâu cất trong tủ áo, còn thơm mùi long não, nay đem ra để nhớ về thuở đẹp nhất trong đời.

Cánh đàn ông, 2 ông rể K3, chạy ra nhà hàng P&N để đóng banner có hình ngôi trường Mẹ thân yêu và bơm bong bóng trang hoàng cho sân khấu, treo khẩu hiệu Hội ngộ KM 2013.

Treo banner cho buổi hội ngộ

(hình ảnh: Huỳnh Công Lộc k2)

Giờ khai mạc là 5PM, mà mới 3 giờ đã thấy nhiều khuôn mặt thân quen của các khóa, ai cũng mong đến sớm để gặp gỡ thầy cũ, bạn xưa chụp hình lưu niệm trước banner trường và hàn huyên tâm sự, cho thỏa lòng mong đợi từ năm qua. Lát nữa đây, tuy đông đúc hơn, đầy đủ hơn mà lại khó nói chuyện với nhau vì phải giữ yên lặng trong hội trường sau giờ khai mạc. Bích Nga, Thúy, Loan (TTQuang bis); Phúc hôm nay thật xinh xắn với những chiếc áo dài xanh duyên dáng thật bận rộn nơi bàn tiếp tân, lo check in và phân phối bảng tên đến các bạn. Các bạn khác như Tường Vân, Mai Anh, Lan Anh, Kim Chi, Quang, và tất cả các bạn trong khóa cũng phụ giúp một tay tiếp đón quan khách. Bảng tên năm nay đặc biệt do người đẹp K3 Xuân Dung từ VN chọn lựa và gởi tặng BTC Hội Ngộ.

Ban tiệp tân hội ngộ 2013

(hình ảnh: Bùi Bảo Đồng k3)

Cali hôm nay nóng gần 90 độ F, tuy vậy những tia nắng vàng cuối Hạ không gay gắt lắm nhờ những cơn gió nhẹ thổi, vừa đủ tung bay tà áo dài của các nữ sinh trong chiều hội ngộ, vẫn còn nét thẹn thùng như xưa khi nhẹ tay kéo vạt áo xuống. Các anh thì áo sơ mi trắng dài tay, quần sậm, thắt cà vạt, rất chỉnh tề và đẹp mắt.

Đã đến giờ khai mạc, không ai bảo ai, mọi người tự động vào hội trường tìm chỗ ngồi theo từng khóa, từng bàn. Không như ngày còn đi học: trống đánh vào lớp xong mới chạy.

Chị Hà Liên trưởng ban Tổ chức kiêm MC bước lên sân khấu, duyên dáng trong chiếc áo dài hợp ánh đèn, chị tuyên bố khai mạc buổi Hội ngộ Gia đình Kiểu Mẫu 2013 được K3 đảm trách.

Sau đó chị nhường microphone cho đàn anh Phạm gia Vinh K1, ngỏ lời chào mừng Thầy Cô và các khóa đàn em tề tựu về tham dự Hội ngộ. Hội trường với hơn 170 người im phăng phắc, giọng nói của anh rõ ràng và đầy tình cảm khiến người nghe không khỏi xúc động.

Giáo sư được mời lên phát biểu là cô Dương kim Sơn, cô bay đến từ Toronto (Canada). Cô phát biểu ngắn gọn mà đầy đủ, được học trò vỗ tay tán thưởng lâu nhất. Hà Liên cũng mời bạn Dương Hồng Hiến k6 đại diện phát biểu cảm tưởng.

Sau đó lần lượt các khóa lên sân khấu chào mừng Thầy cô và bạn bè, một sáng kiến rất hay làm ai cũng vừa lòng.

Quý thầy cô cũng bước lên Sân khấu để các trò chiêm ngưỡng và vỗ tay chào mừng. Năm nay HN chỉ được hân hạnh đón tiếp quí thầy Cô: Cô Sơn, cô Kỳ Nam, cô Bích Thủy và thầy Mừng, thầy Hoài, Thầy Loạt, thầy Trác, Thầy Quân, Thầy Khoáng (AV), thầy Thanh, thầy Minh và thầy Nam mà thôi.

Khóa 3 là khóa đông nhất lên sân khấu sau chót với bản hợp ca: "Cho tôi lại từ đầu" của Trần quang Lộc, một bài hát dễ thương khiến người nghe có cảm tưởng được đưa về quê hương với cánh diều lộng gió của ngày tháng cũ. Hay và cảm động. Tiếp theo là Học sinh hành Khúc do K3 và tất cá Thầy Cô và các bạn cùng hát gợi nhớ lại nhừng ngày còn dưới mái trường làm xúc động cả Hội trường.

K3 hợp ca bản "Cho tôi lại từ đầu"

(hình ảnh: Thanh Mi k10)

Sân khấu đẹp, ánh sáng vừa phải, dịu mắt, âm thanh rõ ràng, khiến hội trường ấm cúng ngồi đâu cũng nghe rõ. Khen ban tổ chức chọn hội trường khá tốt mà vừa túi tiền.

Ban nhạc với phần hòa âm phối khí của anh Đinh trung Chính tác giả Chúc xuân mà Dương triệu Vũ và Vân Quỳnh đã hát trong DVD Xuân Thúy Nga Paris.

Chương trình dài và hấp dẫn: sau phần văn nghệ của các cựu học sinh là đến ăn tối, lúc này các ca sĩ trong ban nhạc phụ trách hát giúp vui thực khách, sau chót là dạ vũ.

Người nam MC Trác Việt có giọng nói ấm và truyền cảm làm tròn vai trò của mình bên một Hà Liên nhanh nhẩu, thông minh, ứng xử đúng tình huống làm mọi người vừa lòng.

Bài ca mở đầu phần văn nghệ là tứ ca “Lộc K2 , Di Châu K8, Kim Phụng K3, Thanh Mi K10” với "Một thời áo trắng" của cố nhạc sĩ Trầm tử Thiêng đã được tán thưởng nồng nhiệt. Cô em út Thanh Mi K10 với giọng hát rất hồn nhiên, đã hay lại tăng cường thêm chị Kim Phụng trưởng ban Văn Nghệ và anh Lộc, Di Châu khiến bản nhạc càng hay hơn. Sân khấu và ban nhạc liên tục đón nhận những giọng hát tài tử nhưng rất hay như cô Thuỷ và thầy Mừng với một bài tình ca (Suối Tóc). Trác Việt vói Tình Cầm quá hay. Màn hoạt cảnh 4 bà mẹ chồng k3 với Nam Thiên, Hoa Đình Dũng, Mai Anh và Kim Thư đã cho mọi người những nụ cười thật thoải mái. Bà mẹ chồng Kim Thư có khi còn xinh hơn nàng dâu đấy chứ. Nhớ ban AVT của ngày trước. Anh Thọ & chị Lan Phương K2 với Tình Khúc Cho Em của Lê uyên Phương thật tình tứ và thơ mộng. Chị Thúy Hằng K1 với Que Sera, Sera rất hay. Nguyên Hạnh K3 với Thoi Tơ vững vàng. Thân trọng Quang vừa đàn vừa hát đầy nét đam mê và nghệ sĩ: “Helplessly hoping” . Đôi uyên ương Di Châu Mai Khanh K8 với "Về đây nghe em” giọng cao vút của 2 ca sĩ đã đón nhận nhiều tràng pháo tay. Thanh Thúy k5 với bài hát trẻ trung: “Một thời để yêu”. Khóa 9 với màn hợp ca do Đăng Vi K2 sáng tác “Xanh màu kỷ niệm” làm cả hội trường vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt.

Màn vũ Trống Cơm

(hình ảnh: Bùi Bảo Đồng k3)

Màn vũ Trống Cơm với các vũ công U60 K3: Mai Anh, Phúc, Lan Anh, Đường, Yến, Châu Hà với áo tứ thân và khăn mỏ quạ rất dễ thương được Tường Vân và Kim Phụng hát nhạc nền quá hay. Phải công nhận tài hướng dẫn của Vũ Sư Mai Anh, chỉ cần 1 buổi chiều tập dượt đã biến các bà U60 cả đời chưa từng nhảy múa (ngoài nhảy dây và nhảy cò cò) trở thành vũ công ngon lành. Nhân tiện đây, xin cám ơn Mai Anh, Phúc, Xuân Dung đã thiết kế và cung cấp trang phục cho màn múa đặc biệt này. Không quên công của Kim Chi và Chí Thiện đã đem trang phục vượt nửa vòng trái đất đế giúp màn múa được thêm vui mắt.

Buổi văn nghệ cây nhà lá vườn được kết thúc bằng màn nhạc cảnh "Hòn vọng phu" với giọng ngâm thơ của chị Tiêu Phương Thảo k1, tiếng đàn tranh của Diệu Mai k4, anh Tuấn k1 bis, anh Phạm Gia Vinh k1, Thọ,  Lan Phương k2, Xuân Hồng, Băng Khanh k2 , Kim Phụng, Tường Vân K3, Nam Thiên, Châu Hà K3, chinh phu Mạnh Hào k6. Nhạc sĩ Lê Thương kể chuyện cổ tích bằng âm nhạc đã hay lại được các anh chị trình bày qua những giọng ca điêu luyện khiến cho nhạc phẩm thêm giá trị.

Nhạc cảnh Hòn Vọng Phu

(hình ảnh: Bùi Bảo Đồng k3)

Sau màn nhạc cảnh" Hòn vọng phu" là đến phần cơm tối.

Nhà hàng trang trí đẹp mắt, bàn ghế phủ khăn xanh trắng hợp với đồng phục hoc sinh. Thức ăn vệ sinh phong phú và ngon miệng được phục vụ mau lẹ làm vừa lòng thực khách. Còn gì hạnh phúc cho bằng ngồi bên bạn bè thân quen, thưởng thức văn nghệ do ban nhạc và ca sĩ chuyên nghiệp phục vụ, những nhạc phẩm thịnh hành được trình bày hết sức nghệ thuật.

Một điểm đáng khích lệ là không có nhậu nhẹt, la ó mà vừa ăn vừa giữ không khí yên tịnh để thưởng thức âm nhạc.

Năm nay BTC đã có sáng kiến trao tặng phần quà nhỏ đến hai khóa hoàn tất việc ghi danh và đóng tiền tham dự nhanh nhất, đó là K7 và K2. Xin hoan hô các bạn. Màn vui nhất là chấm điểm các tiết mục văn nghệ. Ai cũng hồi hộp chờ đợi kết quả kiểm phiếu của từng bàn. Và kết quả là: Nhạc cảnh Hòn vọng Phu được nhiều phiếu nhất .

Sau phần ăn tối, thưởng thức văn nghệ do ban nhạc trình bày là phần cắt bánh và dạ vũ.

Sân khấu tắt bớt đèn, ánh sáng lung linh huyền ảo hòa với tiếng nhạc dìu dặt như làm cho bước nhảy hay hơn, từng cặp bước ra sàn nhảy biểu diễn điệu Cha Cha Cha sinh động.

Vui nhất là màn nhảy tập thể Twist, ban nhạc chơi thật hay, lúc này không ai còn nghĩ ngợi gì ngoài vui chơi với người thân với bạn bè dù trên đầu mái tóc điểm sương cứ vui rồi mai sẽ hay, ai về nhà nấy, về với gia đình. Những ai không nhảy thì ra ngoài chụp hình với bạn bè, nói chuyện gỡ gạc kẻo ngày mai lại chia tay trở về với nợ áo cơm, biết có còn gặp lại?

Đêm về khuya, tiếng nhạc vẫn bập bùng mà sao trong lòng ai cũng nao nao vì sắp đến giờ chia tay, cuộc vui nào cũng phải tàn.

Một số Thầy ra ngoài chụp với hoc sinh từng khóa, những bàn tay siết chặt, hẹn nhau lần hội ngộ kỳ sau do khóa 4 tổ chức.

Chụp hình với thầy cô

(hình ảnh: Bùi Bảo Đồng k3)

Hồi chiều vui vẻ bao nhiêu giờ đây lại buồn bấy nhiêu, buổi Hội Ngộ chấm dứt gần nửa đêm, hình như không ai muốn rời bước, bịn rịn với đôi mắt đỏ hoe.

Xin cám ơn Hà Liên, Kim Thư, Phan Huy Quang, Kim Phụng và toàn thể K3 đã làm tròn vai trò tổ chức buổi Hội ngộ thành công. Xin cảm tạ các bạn trong ban tổ chức, các bạn làm việc hết mình, chu đáo giúp đỡ bạn bè từ việc đưa đón ở phi trường, bến xe đò, nơi ăn chốn ở. Cảm tạ những anh chị dâu rể K3 đã giúp bạn đời của mình làm trọn trách nhiệm, làm chiếc cầu nối tình Thầy trò gần gũi nhau hơn, để các bạn bè từ khắp nơi trên thế giới tề tựu về Nam Cali nắng ấm, gặp thầy cô bạn hữu hàn huyên tâm sự, thật vô cùng quý báu. Các anh chị không phụ lòng tin cậy của bạn bè xa gần và ngay cả những người không tham dự Hội ngộ mà lòng vẫn vui. Cám ơn Thầy Cô và các bạn đã đến chung vui ngày Hội Ngộ. Cám ơn tình thân Kiểu Mẫu.

Xin kinh chúc Thầy cô nhiều sức khỏe và an lành.

Thân chúc các anh chị cựu học sinh Kiểu Mẫu về lại nhà bình an và xin hẹn gặp lần sau.

Ps: Bài viết ghi lại những sự kiện trong ngày Hội ngộ theo ký ức, nên chắc chắn thiếu sót rất nhiều, xin Thầy cô và các anh chị em bỏ qua cho.

Rể Khóa 3

 

Các bài viết liên hệ:

[Trở lại trang trước]

 

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates