Slides

Kỹ thuật chụp hình đèn Giáng Sinh bằng máy ảnh DSLR

Chụp hình đèn Giáng Sinh

1. Chụp lúc chưa tối hẳn. Bắt đầu chuẩn bị dàn dựng lúc hoàng hôn và bắt đầu chụp trước khi trời tối hẳn.
2. Hướng máy ảnh sao cho chụp được bối cảnh là bầu trời càng nhiều càng tốt, vì hậu cảnh một màu đậm sẽ làm nổi bật các ánh đèn màu.
3. Để White Balance (WB) của máy ở “tungsten” (đèn vàng trong nhà). Như vậy sẽ giúp quân bình độ toả sáng của đèn và giúp cho màu trời xanh thẫm hơn.
4. Tìm một tiền cảnh có thể phản chiếu ánh đèn để tăng sự chú ý của người xem ảnh. Nước là nguồn phản chiếu ánh sáng rất hay, nhưng tuyết hay vật kim loại cũng đạt tiêu chuẩn. Như thế ánh đèn Giáng Sinh sẽ được phản chiếu rực rỡ.

Đọc thêm về Kỹ Thuật Chụp Hình Đèn Giáng Sinh

Học Làm Nhiếp Ảnh Gia … Trên Nước Mỹ

Statue of Liberty(hình ảnh: Hoàng Ngọc Thọ k2)

Tôi là dân sống ở Canada đã hơn 35 năm nhưng từ ngày lấy vợ Kiểu Mẫu đến giờ thì cứ hai, ba năm bọn tôi lại phải dọn nhà một lần.  Số là Lan Phương, bà xã yêu dấu của tôi đã lỡ mọc rễ ở Cali nên lúc nào cũng nằng nặc đòi về Mỹ.  Còn tôi thì chỉ vì thương vợ nên cứ hai, ba năm tôi lại phải điều đình với hãng để được đổi chỗ làm về…gần Mỹ hơn.  Ban đầu thì dọn nhà từ Montreal, vùng nói tiếng Pháp, về Richmond Hill ở Toronto.  Chỗ này vừa nói tiếng Anh (chưa phải tiếng Mỹ), vừa nói tiếng …Tàu (vì hơn 50% dân số là người Tàu) và lại có nhiều tiệm ăn Tàu rất  ngon nên Lan Phương thoải mái hơn.  Nhưng giấc mơ của nàng vẫn chưa thành sự thật.  Thế là hai năm sau, tôi lại phải điều đình với hãng lần nữa để được đổi về Mississsauga, cũng ở Toronto.  Chỗ này chỉ cách thác Niagara, ngay biên giới Mỹ có một tiếng rưỡi lái xe.  Ở đây họ vừa nói tiếng Anh (vẫn chưa phải tiếng Mỹ), vừa nói tiếng…Ấn Độ (vì hơn 50% dân số là dân Ấn Độ) nên Lan Phương chỉ chấp nhận …nghỉ chân ở đó một, hai năm.  Thế là hai năm sau tôi lại phải điều đình với hãng một lần nữa  để được…dọn nhà.  Nhưng lần này thì giấc mơ của Lan Phương lại được …gần thành sự thật.  Vì lần này, hãng bằng lòng đổi vợ chồng tôi về Fairfax, Virgina, gần Washington DC.  Mặc dù chưa phải là Cali nhưng lần này bọn tôi bắt đầu được xài tiền Mỹ, đóng thuế Mỹ và nhất là được…mua bảo hiểm sức khỏe Mỹ, việc mà tôi chưa bao giờ có cơ hội thực hiện khi còn ở Canada.

Đọc thêm về Học làm nhiếp ảnh gia

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates