Slides


TIN MỚI NHẤT
 
 
 

 
 
 Tin Buồn               Tin Vui

Xuân Này Vắng Thầy

(Để tưởng nhớ một vị thầy đã cho tôi cơ duyên đến với Thái Cực Thiền)

Gió xuân sang với những tia nắng đầu tiên báo hiệu Đại Hội Bình Minh sắp đến. Cũng như mọi năm, thiền sinh nô nức gần xa kéo về để họp mặt mừng xuân và thưởng thức một chương trình phong phú với những màn múa Thái Cực Thiền thật sáng tạo và ngoạn mục luôn luôn được tán thưởng bằng những tràng pháo tay không dứt. Chắc không ai trong chúng ta có thể quên được mấy năm trước đây, trong chương trình Đại hội Bình Minh có hàng hàng lớp lớp thiền sinh tiến lên với những bước đi uyển chuyển nhịp nhàng trong bài “Nước non ngàn dặm ra đi” khiến khán giả ngưỡng mộ đến quên ăn quên ngồi. Màn vũ “Hoàng phi Hùng” uy nghi và hùng tráng cũng làm cho người xem cảm nhận được dũng khí của người xưa.

Những năm về trước Thầy luôn ở bên cạnh nhắc nhở, đôn đốc và khuyến khích ban tổ chức. Giờ đây Thầy đã quy tiên, để lại sự thương tiếc vô vàn cho gia đình và tất cả thiền sinh.

Trong khi chuẩn bị cho Đại hội Bình Minh, chắc hẳn mọi người đều không khỏi bùi ngùi cảm thấy sự thiếu vắng của một đấng tiền bối đáng kính đã cống hiến đời mình để góp phần không nhỏ  trong việc xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh và hạnh phúc. Mọi người không ai là không nhớ hình dáng của Thầy uy phong trong bộ quốc phục cổ truyền vào ngày Đại hội Bình Minh. Nhớ nụ cười vui suớng, tự hào và mãn nguyện của Thầy khi nhìn thấy thiền sinh hân hoan ra sức tập dượt để nói lên ý nghĩa của ngày Đại hội Bình Minh trong tinh thần cao quý của Thiền Sinh Hội.

Không ngờ hình ảnh lưu niệm chụp chung với Thầy vào ngày Đại hội Bình Minh năm vừa qua giờ đây thật sự đã trở thành quá khứ. Gió xuân bỗng trở nên hiu hắt, nắng xuân như kém phần ấm áp vì “Xuân này vắng Thầy”.
                                                                                                 
Gs. Nguyễn ngọc Hà

[Trở lại trang trước]

 

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates