Slides

Sinh Hoạt Hội Phụ Huynh Học Sinh niên khóa 1965-1966 

Tôi không nhớ rõ là tôi có nhận được từ trường Trung Học KMTD thông báo là sẽ có cuộc bầu Ban Chấp Hành Hội Phụ Huynh Học Sinh vào ngày khai giảng năm học mới không. Tuy nhiên, tôi vẫn không quên là vào ngày khai giảng, cũng như bao phụ huynh học sinh khác, tôi đã đưa cả gia đình đến trường. Sau một vòng quan sát ngôi trường mới xây rất đẹp, cả gia đình tôi đến tập trung tại Giảng Đường lớn, nơi sẽ diễn ra lễ khai giảng niên học mới. Tại đây tôi đã gặp lại giáo sư Trần văn Tấn, Khoa Trưởng trường Đại Học Sư Phạm Saigon, cơ quan chủ quản của trường THKMTD. Đối với tôi, GS Tấn không phải là người xa lạ. Chúng tôi có 3 cái "đồng". Thứ nhất là đồng hương xã An Phước (An Hóa) tỉnh Bến Tre. Thứ hai là đồng môn trường College de Mỹ Tho trước năm 1945 (nay là trường trung học Nguyễn Đình Chiểu). Thứ ba là đồng ở trọ nhà người quen trong thời gian theo học tại Mỹ Tho. 

Giáo sư Tấn ngỏ ý muốn tôi tham gia vào Ban Chấp Hành HPHHS sắp được thành lập. Trong thâm tâm, tôi không muốn tham gia vào HPHHS vì một lẽ, tôi là một sĩ quan trong quân lực VNCH, công việc rất đa đoan, e không làm tròn trách nhiệm được giao phó. Song cuối cùng thì tôi cũng được sự tín nhiệm của phụ huynh học sinh bầu vào chức vụ Phó Chủ Tịch HPHHS  niên khóa 1965-1966. 

Trong khoảng thời gian một, hai tháng đầu tiên của nhiệm kỳ, HPHHS sinh hoạt cuối tuần tại trường Đại Học Sư Phạm SG. Tất cả mọi thành viên đều có mặt để nghe giáo sư Dương thiệu Tống, hiệu trưởng đầu tiên của trường, trình bày về công việc điều hành ngôi trường tân lập nầy, cùng những khó khăn mà nhà trường đang gặp phải, nhất là về vật chất. Thành thật mà nói thì trong Ban Chấp Hành HPHHS không có ai là công thương gia có nhiều phương tiện tài chánh để giúp đỡ nhà trường. Tuy nhiên, với lòng nhiệt thành ủng hộ nhà trường, Ban Chấp Hành chúng tôi đã tích cực thỏa mãn những nhu cầu cần thiết của trường, nhất là việc duy trì hoạt động liên tục của đoàn xe buýt vàng, phương tiện đưa đón các giáo sư, nhân viên và học sinh đến trường, bằng cách đóng góp tự nguyện tiền bạc của từng cá nhân trong BCH. 

Về phần tôi, ngoài phần đóng góp như đã nêu trên, tôi đã cung cấp cho nhà trường kẽm gai, cọc sắt để nhà trường có thể thực hiện một dãy hàng rào phân định ranh giới nhà trường và vùng phụ cận, và cũng để ngăn  không cho người lạ và súc vật xâm nhập vào khuôn viên trường. Cũng có lúc đơn vị tôi cung cấp chút ít xăng dầu cho đoàn xe buýt vàng đặc trưng của KMTĐ. Vì quá bận rộn với công việc hàng ngày tại đơn vị nên tôi không tham gia vào BCH HPHHS vào những năm sau đó nữa. Giai đoạn đầu bao giờ cũng nhiều vất vả, nhưng BCH HPHHS  cố gắng tiếp tay với nhà trường trong khả năng cho phép. 47 năm đã trôi qua, giờ tôi chỉ còn nhớ tên của anh Chủ Tịch lúc bấy giờ là Đào văn Tân mà thôi. 

Viết tại Sunnyvale, Bắc Cali (10/2012) 

Ngô văn Huế

Phó Chủ Tịch HPHHS niên khóa 65 - 66

 

(Trở lại)

Tìm Kiếm

Cách Sử Dụng Trang kieumauthuduc.org

Free business joomla templates